Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu?

Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu?
0 0
Read Time:4 Minute, 19 Second

Trước khi quyết định hướng đi cho tương lai của mình thì việc tìm hiểu về mức lương tương ứng với ngành mình lựa chọn sau khi ra trường là điều cần thiết. Cũng cùng chung với mối quan tâm đó, nhiều người quan tâm rằng Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Hãy tìm hiểu trong bài viết nhé!

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngày nay, Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống và được nhiều người quan tâm.

Công nghệ thực phẩm có thể hiểu một cách đơn giản là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng các sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

Tiềm năng của ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm đang có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây. Với dân số trên 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến cũng vì thế mà ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Công nghệ thực phẩm là một ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai.

  Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu?

Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu?

>>>Xem thêm: Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh những ngành chính như rượu, bia, nước giải khát, sữa và các sản phẩm từ sữa, tinh bột… thì nhiều lĩnh vực khác về công nghệ thực phẩm cũng đang được mở rộng để đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi số lượng nhân lực không nhỏ. Ngành Công nghệ thực phẩm đang xếp thứ 2 trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015 – 2020, và ngành này hứa hẹn trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới.

Không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành Công nghệ thực phẩm hiện nay còn đang hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để có thể phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Với tất cả những tiềm năng nói trên thì đây quả là một ngành học thực sự đem lại nhiều cơ hội tương đối lớn cho vấn đề việc làm và mức lương ngành Công nghệ thực phẩm sẽ khiến nhiều người mơ ước, đặc biệt là với những bạn nữ.

Xuất phát từ những nhu cầu và tình hình thực tế, sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về các lĩnh vực như: Công nghệ sản xuất rượu bia – nước giải khát, Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Công nghệ chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt, Bảo quản và chế biến thủy sản, Bảo quản và chế biến rau quả, Bảo quản và chế biến lương thực, Sản xuất mía đường – Bánh kẹo, Chế biến trà – cà phê, Đồ hộp thịt, cá, rau quả,…Sự đa dạng của ngành nghề cũng chính là lợi thế có thể giúp người học dễ dàng tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Lương Ngành Công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

Đối với những sinh viên mới ra trường, thường được làm tại các vị trí thấp và cơ bản, vì vậy nên mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ thực phẩm cho các vị trí này sẽ rơi vào khoảng từ 5.000.000 đến 6.000.000 VND/tháng.

Lương khởi điểm của ngành Công nghệ thực phẩm khá cao so với nhiều ngành khác

Lương khởi điểm của ngành Công nghệ thực phẩm khá cao so với nhiều ngành khác

>>>Xem thêm: Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Sau một thời gian làm việc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề cũng như chuyên môn được nâng cao hơn thì cơ hội thăng tiến trong ngành này là rất cao. Do đó, mức lương của các chuyên viên, kỹ sư, quản lý, giám sát bộ phận có thể lên đến 2,000 – 3,000 USD/tháng. Lĩnh vực công nghiệp thực phẩm là ngành tiềm năng nên còn nhiều đòi hỏi về nhân lực trình độ cao đang thiếu những kỹ sư, cử nhân và những người lao động có trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề vững vàng

>>Xem ngay mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được câu trả lời cho mình về vấn đề Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất trong công việc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (2 bình chọn)
Previous post Cẩn thận với hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hạt dẻ Trùng Khánh
Next post Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?