Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?

0 0
Read Time:4 Minute, 16 Second

Hiện nay, ngành Công nghệ thực phẩm đang trở thành một trong những ngành thu hút đông đảo thí sinh theo học tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Vậy Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm? Mức điểm sàn cũng như điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm những năm gần đây ra sao?.

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm, chẳng hạn như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm…nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho cộng đồng. Ngành công nghệ thực phẩm cũng là ngành liên quan đến các khâu như kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến, kỹ thuật phát triển và nghiên cứu sản phẩm mới, vận hành sản xuất…Công nghệ thực phẩm là ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai nên rất cần lượng lớn nhân lực lao động phục vụ sản xuất.

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?

>>>Xem thêm: Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Đặc biệt, khi xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu về thực phẩm càng trở nên quan trọng và thiết yếu. Chính bởi vậy, nguồn nhân lực cần để cung cấp cho ngành này không ngừng tăng.

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?

Như đã công bố, điểm sàn của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM dao động từ 15 đến 17 điểm. Trong số đó thì điểm sàn ngành Công nghệ thực phẩm lấy ở mức cao nhất là 17 điểm. Còn với Đại học Cần Thơ, mức điểm sàn các ngành từ 14 đến 18 điểm, trong đó, ngành Công nghệ thực phẩm cũng lấy ở mức 16 điểm, khá cao so với nhiều ngành khác của trường. Như vậy, có thể thấy với mức điểm sàn như vậy, không quá khó để các thí sinh có thể vượt qua nhưng cũng không phải là dễ dàng.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

>>>Xem thêm: Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu?

Sau điểm sàn thì điểm chuẩn mới là điều kiện quan trọng để các thí sinh chính thức vượt qua vòng xét tuyển. Trong những năm gần đây, có thể nói ngành này lấy mức điểm tương đối cao với mong muốn thu hút nguồn thí sinh chất lượng cao phục vụ nhu cầu nhân lực của ngành một cách tốt nhất.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm 2015 của Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM là 21,25 điểm nguyện vọng 1. Mặc dù, điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm 2016 đã giảm xuống còn 20,25 điểm nhưng nó đã tăng cao trở lại trong năm 2017 (23 điểm) và 2018 (24,75 điểm) cho thấy sức hấp dẫn của ngành này đang ngày càng tăng.

Phương thức xét tuyển của ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm còn tùy với từng trường cụ thể. Phương thức xét tuyển của ngành này đa số theo hai cách là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và phương thức tuyển sinh dựa vào học bạ THPT, từ đó mà mức điểm sàn hay điểm chuẩn của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,…

Các trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tốt nhất trên cả nước

Bên cạnh vấn đề điểm số thì chất lượng và uy tín của trường đào tạo cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều thí sinh.

Với các khối như A00, B00, D07, bạn có thể theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại các trường như Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), Đại học Công nghệ Tp.HCM, Đại học Công nghiệp Tp. HCM, hay Đại học Trà Vinh,…Có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm uy tín trên cả nước.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm uy tín có thể kể đến như Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Tp.HCM),…

Có thể thấy, không quá khó để bạn có thể chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng với chuyên ngành mình yêu thích. Đặc biệt là khi ngành này đang dần trở thành một trong những ngành đi đầu trong phát triển kinh tế đất nước.

Hi vọng với tất cả những thông tin về Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm; tổ hợp thi môn gì trong bài được cung cấp ở trên có thể giải đáp các thắc mắc của bạn, đồng thời từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân trong tương lai.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (1 bình chọn)
Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Previous post Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu?
Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì? Next post Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì?