Muốn học ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào?

Muốn học ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào?
0 0
Read Time:4 Minute, 12 Second

Công nghệ thực phẩm hiện nay đang được đánh giá là một trong những ngành học tiềm năng nhất trong tương lai, đây cũng chính là cơ hội cho nhiều bạn trẻ nắm lấy. Vậy muốn học ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào là phù hợp nhất?

1. Ngành Công nghệ thực phẩm và tiềm năng

Ngành Công nghệ thực phẩm hiểu đơn giản là áp dụng các công nghệ vào các giai đoạn sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm. Không chỉ vậy, nó còn bao gồm việc kiểm định chất lượng thực phẩm cũng như nghiên cứu, phát triển các loại thực phẩm mới, nghiên cứu tạo các nguyên liệu mới cho các ngành dược học, hóa học…

Tất cả những gì liên quan đến thức ăn, nước uống đều có thể ứng dụng các kiến thức học được từ ngành Công nghệ thực phẩm, nên có thể nói tính thực tiễn của ngành này rất lớn và đa dạng. Ngành Công nghệ thực phẩm có thể ứng dụng rất đa dạng trong đời sống.

Ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào là phù hợp nhất?

Ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào là phù hợp nhất?

>>> Bài viết liên quan: Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Với dân số 9 triệu người, nhu cầu về thực phẩm của nước ta rất lớn. Hơn nữa, kinh tế đang trong giai đoạn phát triển, đòi hỏi của con người về các thực phẩm mới lạ cũng như chất lượng cao đang gia tăng. Do đó, ngành Công nghệ thực phẩm được coi là ngành có tiềm năng lớn không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai.

Không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, Việt Nam còn là một nước xuất khẩu nông sản lớn. Tuy nhiên về các thực phẩm chế biến thì lại không được đánh giá cao bởi trình độ nhân lực cũng như công nghệ của chúng ta còn thấp. Nhưng đây không phải là hạn chế mà chính là cơ hội để các bạn trẻ học ngành Công nghệ thực phẩm nắm bắt và tạo nên thành công cho bản thân mình. Vậy câu hỏi lớn nhất hiện giờ là ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào?

2. Các khối xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm

Thông thường, các kiến thức của ngành Công nghệ thực phẩm liên quan đến các kiến thức kỹ thuật và tính toán logic… nên sẽ hợp với các khối có môn Toán. Các trường đại học, cao đẳng thường tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm khối A (Toán, Vật Lý, Hóa học), B (Toán, Hóa học, Sinh học) và D1 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

Đặc biệt là hai khối A và B, kiến thức Hóa học và Sinh học của hai khối này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập, nhất là phần phân tích, kiểm định chất lượng các loại thực phẩm hay tạo ra nguyên liệu mới cho hóa dược. Một số trường cũng xét tuyển các sinh viên có nguyện vọng đăng ký vào ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm thi khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và một số tổ hợp môn khác như C08 (Văn, Hóa học, Sinh học) hay tổ hợp Toán, Hóa học, Tiếng Anh. Điểm trung bình tuyển sinh các năm cũng chỉ nằm ở mức khá (khoảng từ 17 – 19 điểm) nên không quá khó khăn để thí sinh thi đỗ ngành này.

Ngành Công nghệ thực phẩm thường tuyển sinh khối A, B và A1

Ngành Công nghệ thực phẩm thường tuyển sinh khối A, B và A1

>>>Xem thêm: Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?

Có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Học viên Nông nghiệp, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp…

3. Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thực phẩm

Vì kiến thức học rất đa dạng nên các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm cũng có thể làm việc ở rất nhiều vị trí, nhiều địa điểm như:

  • Tại các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm
  • Các viện nghiên cứu thực phẩm
  • Làm chuyên viên trong lĩnh vực bảo quản, nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm chế biến.
  • Cán bộ thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng…

Để tìm hiểu thêm các thông tin đào tạo về ngành, các bạn nên truy cập trực tiếp vào website của trường mà mình có ý định học.

Trên đây là một vài chia sẻ về việc học ngành Công nghệ thực phẩm thi khối nào. Hi vọng các bạn sẽ có được những hiểu biết cơ bản về ngành này và rút ra được một lựa chọn phù hợp nhất cho chính bản thân mình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (1 bình chọn)
Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì? Previous post Ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì?
Doping là gì và vì sao bị cấm trong các môn thể thao thi đấu? Next post Doping là gì và vì sao bị cấm trong các môn thể thao thi đấu?