Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng?

0 0
Read Time:4 Minute, 56 Second

Ngành Ngôn ngữ Nhật là một ngành học tiềm năng được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học. Vậy, ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt hơn cho ngành học.

Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Nhật luôn được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Tuy vậy, để gắn bó lâu dài với ngành này, bạn cần có khối kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như phẩm chất đạo đức tốt và đặc biệt là cần phải tâm huyết với nghề.

Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật
Mục tiêu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Chương trình đào tạo Cử nhân cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có đạo đức, phẩm chất chính trị và kiến thức, năng lực thực hành nghề ở trình độ Cao đẳng từ đó đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kiến thức

– Có kiến thức lí thuyết chuyên sâu về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật;

– Tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các qui luật tự nhiên và xã hội trong chuyên ngành được đào tạo;

– Có kinh nghiệm thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp;

– Có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến ngành Ngôn ngữ Nhật;

– Có thể tiếp tục cập nhật kiến thức mới và nâng cao trình độ;

Kỹ năng nghề nghiệp

–  Có khả năng quản lý thời gian, kỹ năng thích ứng, kỹ năng học và đặc biệt là kỹ năng tự học, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp, kiến nghị, kỹ năng phân tích, tổng hợp;

–  Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong những bối cảnh khác nhau;

–  Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin để giải quyết vấn đề;

–  Có khả năng áp dụng sáng tạo những kiến thức nền, kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào các tình huống khác nhau.

–  Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học và tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc;

Phẩm chất đạo đức

– Chăm chỉ, nhiệt tình, kiên trì và say mê công việc, trung thực, có tinh thần trách nhiệm và đáng tin cậy;

– Công bằng, vô tư, minh bạch, không phân biệt đối xử trong công việc;

– Tự tin, linh hoạt, dám đương đầu với rủi ro; tuân thủ các tiêu chuẩn và nguyên tắc đạo đức;

– Xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, có tư cách, tác phong đúng đắn của công dân, có tinh thần tự tôn dân tộc;

Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng chuyên ngành tiếng Nhật. Tuy vậy, mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo riêng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Nhật mà sinh viên được đào tạo theo đúng chuẩn quy định của Bộ.

Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng?
Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng?

Theo chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – địa chỉ được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ học các môn, kiến thức như:

  • Khối kiến thức chung: Các môn học cơ sở về pháp luật, Chính trị, Tin học, Giáo dục thể chất, Quốc phòng, Ngoại ngữ,…
  • Khối kiến thức Ngôn ngữ – Văn hóa: Các học phần về Ngữ âm và phát âm tiếng Nhật, Dẫn luận ngôn ngữ, Tiếng Nhật cơ bản, Tiếng Việt thực hành, Ngữ dụng học,..
  • Khối kiến thức về tiếng: Hệ thống từ vựng và 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
  • Khối kiến thức ngành: Hệ thống bộ môn định hướng chuyên ngành: Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Tiếng Nhật kinh tế thương mại, Giảng dạy tiếng Nhật,…

Có thể thấy chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo quy trình chuẩn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại trường luôn chú trọng xen kẽ thực hành tiếng vào trong bài giảng giúp sinh viên nắm chắc kiến thức và đáp ứng được nhu cầu của nghề nghiệp sau khi mới ra trường.

Hơn nữa, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, hội nghị,…giúp sinh viên có môi trường giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm,…về chuyên ngành mình đang theo học. Qua đó, các em sẽ tự tin và có khả năng giao tiếp tốt hơn để phục vụ đắc lực cho công việc trong tương lai.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng? Qua đó, hy vọng các thí sinh có thể xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp để theo đuổi được ước mơ chinh phục tiếng Nhật của mình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Previous post Bí quyết làm cá ngừ xông khói ngon ai cũng ghiền
Next post Viên xá lợi có tác dụng gì? Xá lợi Phật và những điều cần biết