Viên xá lợi có tác dụng gì? Xá lợi Phật và những điều cần biết

0 0
Read Time:5 Minute, 46 Second

Viên xá lợi có tác dụng gì?” là mối quan tâm của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Hiện nay tín ngưỡng xá lợi Phật không chỉ có ở một số nước Châu Á mà còn lan rộng ra nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, thậm chí ở các nước Châu Âu cũng bày trí và tôn thờ. Vậy xá lợi Phật là gì, tác dụng ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Viên xá lợi Phật là gì?

Viên xá lợi Phật hay còn được gọi là xá lị
Viên xá lợi Phật hay còn được gọi là xá lị

Theo Lịch Ngày Tốt, Viên xá lợi Phật hay còn có tên gọi khác là Xá lị. Viên này có hình dạng tròn và nhỏ như những hạt ngọc trai. Viên xá lợi được hình thành sau khi thân thể của các vị tu hành đắc đạo được mang đi hỏa táng.

Theo Phật giáo, xá lợi là kết quả của quá trình tu hành khổ luyện, chỉ xuất hiện ở những người có tấm lòng từ bi, trí tuệ thông thái minh triết và mang lại những lợi ích cho cộng đồng.

Những hạt xá lợi này được giữ lại và bày trí ở những vị trí thanh khiết để tỏa ra phước lành. Xá lợi Phật cũng được tin rằng có tác dụng xua đuổi tà ma và quỷ dữ. Các bạn theo dõi lịch âm, lịch dương tại Lịch Ngày Tốt cũng rất dễ gặp thông tin này.

Nguyên nhân nào hình thành nên xá lợi?

Vậy nguyên nhân nào hình thành nên xá lợi Phật? Hiện chưa có cách giải thích nào hoàn toàn chính xác cho câu hỏi này, tuy nhiên dưới đây là 1 số cách lý giải mà chúng tôi tổng hợp được.

Nguyên nhân nào hình thành nên viên xá lợi?
Nguyên nhân nào hình thành nên viên xá lợi?

Xá lợi Phật theo quan điểm Phật giáo

Theo Phật giáo xá lợi là kết quả của quá trình tôi luyện, dẫn dắt chân khí tốt trong quá trình ngồi thiền. Các cao tăng đắc đạo tu luyện nhập thiền đến mức hoàn hảo khiến chân khí đi qua cơ thể một cách đúng đắn từ đó hình thành nên viên xá lợi.

Nếu hiểu theo cách này có nghĩa không cần nhất thiết phải là các vị cao tăng, nếu bạn tu luyện và ngồi thiền đúng cách cũng có thể tạo được xá lợi. Tuy nhiên kỹ thuật này vô cùng khó mà không phải ai cũng làm được.

Xá lợi Phật theo cách nhìn khoa học

Nhìn theo góc nhìn của khoa học, một số nhà khoa học cho rằng xá lợi Phật có thể hình thành do các bệnh lý như: Sỏi thận hoặc sỏi mật,… Tuy nhiên ý kiến này được cho là không hợp lý bởi các hạt sỏi thận và sỏi mật không thể sáng lấp lánh và có hình dạng tròn đẹp như vậy. Đồng thời có rất nhiều người bị sỏi thận và sỏi mật nhưng khi đi hỏa táng lại không có mấy ai có xá lợi như vậy.

Theo một ý kiến của nhà bác học khác, các khoáng chất có rất nhiều trong cơ thể và xương của con người, vì vậy khi hỏa thiêu ở nhiệt độ thích hợp những chất đó sẽ kết lại thành tinh thể hình thành nên xá lợi Phật.

Những nguyên nhân khác

Một số người cho rằng, xá lợi Phật được hình thành ở các vị cao tăng, do trong quá trình sinh sống họ chủ yếu là ăn chay, ăn rau và lạc có rất nhiều chất xơ và chất khoáng, từ đó các viên xá lợi được tổng hợp.

Tuy nhiên cách giải thích này có vẻ không đúng bởi rất nhiều người ăn chay, tuy nhiên họ không có xá lợi khi bị  hỏa thiêu. Các bạn có thể đọc thêm các thông tin khác từ Lichngaytot.net nhé.

Viên xá lợi có tác dụng gì?

Viên xá lợi thường được trưng bày ở các nơi sạch sẽ và thuần khiết bởi đây là vật linh thiêng và đem lại những phước lành. Tuy nhiên xá lợi có thể biến đổi to nhỏ, đục trong khác nhau tùy thuộc vào việc tâm bạn có sáng hay không. Vậy viên xá lợi có tác dụng gì? Tại sao viên xá lợi lại được ưa chuộng đến vậy?

Viên xá lợi có tác dụng gì? Tại sao viên xá lợi lại được ưa chuộng?
Viên xá lợi có tác dụng gì? Tại sao viên xá lợi lại được ưa chuộng?

Mang đến sự bình an và tâm hồn nhẹ nhàng

Viên xá lợi có tác dụng gì phải kể đến việc mang đến bình an cho người dùng. Khi đặt viên xá lợi ở những nơi thoáng mát đúng cách, viên xá lợi sẽ có tác dụng tỏa ra ánh hào quang, mang đến sự may mắn cho gia đình. Với tâm tịnh và sáng, xá lợi sẽ tạo ra phước lành, giúp sự nghiệp hanh thông và tiền bộ.

Từ chuyên gia của Lich Ngay Tot, viên xá lợi cũng giúp cho tâm hồn nhẹ nhàng hơn, hướng bạn đến việc thiện việc tốt, đồng thời cũng đem lại sự bình an và che chở cho gia đình gia chủ.

Đường tu hành thăng tiến và có phước huệ cao

Những người đang tu hành Phật pháp nếu có xá lợi Phật sẽ nhận được phước huệ cao và có thể thăng tiến nhanh trên con đường tu hành của mình. Tuy nhiên phước huệ hay không còn phụ thuộc vào quá trình tu hành và sự tin tưởng Phật giáo từ trong tâm của mỗi người.

Chuyển hóa tâm hồn cằn cỗi hung ác thành vị tha

Viên xá lợi có tác dụng chuyển hóa tâm hồn cằn cỗi hung ác thành tâm hồn dịu dàng vị tha. Xá lợi Phật sẽ có linh ứng với mỗi cá nhân khác nhau, người theo đạo có cung khí tốt và tâm tịnh thì sẽ được hưởng vô vàn phước đức và điều may mắn, xá lợi Phật sẽ hướng con người đến những thứ tốt đẹp.

Xá lợi Phật có thể thay đổi từ trong thành đục, từ đục thành hào quang và màu sắc khác nhau tùy theo cách nhìn của mỗi người. Sự biến hóa tốt hay xấu này còn phụ thuộc vào tâm tính và chân thành với Phật pháp của mỗi người.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức về “Viên xá lợi có tác dụng gì”, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có nhiều hơn thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Các bạn cũng có thể tham khảo những vật linh thiêng và phong thủy khác qua website của chúng tôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Previous post Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì hệ Cao đẳng?
Next post Trấn trạch là gì? Ý nghĩa và phương pháp thực hiện trấn trạch