Lợi ích bất ngờ từ thói quen tập Thể dục thể thao đối với lứa tuổi học sinh

0 0
Read Time:3 Minute, 19 Second

Chơi Thể dục thể thao (TDTT) là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe cũng như phát triển được tầm vóc, đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh. Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ từ những thói quen tập TDTT ở bài viết dưới đây.

Vận động, tập TDTT luôn mang lại cho trẻ một sức khỏe dẻo dai, cảm thấy sảng khoái và ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, giúp trẻ có thể tăng cân đều đặn và phát triển được chiều cao một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Thạc sĩ B.Q.T hiện đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Y dược TPHCM chia sẻ về thói quen tập TDTT mỗi ngày còn mang lại một số lợi ích tuyệt vời như:

Xây dựng được sự tự tin cho trẻ

Những bài tập tập thể dục, hay những hoạt động trong TDTT nhằm giúp trẻ linh hoạt hơn rất nhiều. Khi hoạt động trẻ vừa có sự kết hợp giữa tay; chân; mắt;… để kiếm soát được cơ thể mình tốt hơn. Đặc biệt, về sau trẻ sẽ xây dựng được phong thái tự tin từ cách đi đứng, ứng xử,…

Lợi ích bất ngờ từ thói quen tập Thể dục thể thao đối với lứa tuổi học sinh 1
Xây dựng cho trẻ được lối sống tự tin hơn

Những hoạt động về TDTT giúp trẻ có thể phát huy được thế mạnh của mình, đồng thời học cách hòa nhập vào cuộc sống, học được cách chia sẻ và hòa nhập với cuộc sống đồng đội.

Học tập thêm được nhiều kỹ năng sống cần thiết

Những hoạt động trong những bộ môn TDTT giúp trẻ có thể học hỏi và thấu hiểu thêm được rất nhiều về những kỹ năng sống và thái độ sông cần thiết cho sự phát triển nhân cách của trẻ như khả năng làm việc nhóm, tinh thân trách nhiệm,…

Bên cạnh đó, từng bộ môn trong thể thao còn giúp trẻ có thể xây dựng được thêm được nhiêu kỹ năng về gia tiếp trong xã hội như: khả năng làm lãnh đạo; hợp tác làm việc nhóm; biết chia sẻ và giải quyết được những vấn đề hay xung đột khác trong nội bộ. Đồng thời, bên cạnh đó trẻ dần dần hình thành thêm được một số phẩm chất tốt đẹp khác như: tính kiên trì, trung thực, cư xử đẹp và thẳng thắn, biêt cách nhường nhịn,…

Có lối sống lành mạnh hơn

Nếu các bậc phụ huynh hình thành được thói quen giúp trẻ hình thành được thói quen về việc tập TDTT và duy trì bền bỉ về sau sẽ giúp các em biết trân trọng các giá trị về hoạt động TDTT. Đây là một trong những cách giúp các bạn có thể cân bằng được cuộc sống và hướng đến một cuộc sống tích cực hơn.

Tạo được thói quen TDTT mỗi ngày sẽ giúp các trẻ có thấy được những niềm vui trong cuộc sống, hứng thú hơn khi luyện tập thể dục thể thao. Đặc biệt từ đó các trẻ có thể duy trì được một lối sống lành mạnh bền bỉ và lâu dài hơn về sau.

Đạt được kết quả cao trong quá trình học tập

Lợi ích bất ngờ từ thói quen tập Thể dục thể thao đối với lứa tuổi học sinh 2
Đạt được kết quả cao trong học tập

Một số nghiên cứu cho rằng việc luyện tập TDTT mỗi ngày sẽ giúp các trẻ có hứng thú trong học tập hơn. Theo nghiên cứu cho thấy vận động khoảng tầm 30 – 40 phút mỗi ngày sẽ giúp trẻ phát triển về nhận thức và khả năng tuy duy trong học tập.

Bởi vậy, ngay từ đầu các bậc phụ huynh hãy hình thành thỏi quen tốt này cho các trẻ. Nuôi dưỡng tinh thần yêu thể thao và có thể liên kết với những hoạt động thể chất cùng những môi trường học tập năng động hơn về sau.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %