Yếu tố cần có của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

0 0
Read Time:3 Minute, 57 Second

Được xem là môn thể thao vua, bóng đá là môn thể thao được quan tâm nhất hiện nay. Là yếu tố “tiên quyết” trong mỗi trận đấu, cầu thủ bóng đá cũng là nhân vật được đặc biệt quan tâm. Vậy, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cần có những tố chất gì, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tốc độ

Nhắc đến “tốc độ”, bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên như Robben, Neymar, Suarez, Aguero , Bale, Alexis Sanchez…Có thể thấy rằng, đây là yếu tố rõ ràng nhất và dễ định nghĩa nhất. Phẩm chất này có thể hiểu một cách đơn giản là: nếu bạn không nhanh, bạn sẽ kéo cả đội chậm lại theo bạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đuổi theo đối thủ, bạn sẽ không thể đón được những đường chọc khe và mỗi khi giữ bóng, bạn sẽ rất dễ bị bắt bài. Đồng thời, bạn cũng không thể chuyển bóng cho bất cứ ai vì nếu không có tốc độ, cho dù bạn có thể dùng kĩ thuật để qua mặt một cầu thủ phòng ngự thì ngay sau đó, anh ta cũng có thể chặn lại một cách dễ dàng.

Vóc dáng

Trong những hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, việc sở hữu một vóc dáng cao lớn sẽ chiếm ưu thế hơn nhiều so với một cầu thủ nhỏ con (trong trường hợp cả hai đều có trình độ kĩ thuật như nhau).

Một cầu thủ thấp bé rất khó để chiến thằng trong những tình huống không chiến, và tất nhiên, với những cầu thủ cao lớn thì ngược lại. Trong một trận đấu, những cầu thủ thấp bé sẽ bỏ lỡ rất nhiều những pha tạt bóng hay những tính huống bóng bổng nguy hiểm có thể ghi bàn cho đội nha, trong khi những cầu thủ cao lớn có tỉ lệ thành công cao hơn. Một cầu thủ cao lớn cũng rất có lợi thế trong việc săn bàn, bởi một vài cầu thủ chỉ vì quá nhỏ mà đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đến từ những pha bóng bổng.

Khả năng làm chủ quả bóng

Đây là yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất trong bóng đá. Bất cứ ai cũng có thể sút, truyền hay chạt với quả bóng nhưng những cầu thủ chuyên nghiệp thực hiện việc này một cách hoàn toàn khác.

“Khả năng làm chủ quả bóng” không chỉ nói về đôi chân mà còn nói về đôi tay nữa, trong thế giới bóng đá hiện đại, các thủ môn cũng được yêu cầu là phải có kĩ năng xử lý bóng thật tốt. Có rất nhiều thủ môn tuy sở hữu khả năng phản xạ xuất sắc, nhưng lại không được các đội bóng lớn ngó ngàng đến vì thưởng có xu hướng để rớt bóng ra khỏi tay ngay sau khi chụp được bóng hay bắt dính được một cú sút thẳng của đối phương.

Sức bền và khả năng chịu đựng

Khả năng chịu đựng cũng quan trọng như khả năng xử lý bóng. Nếu bạn không có sức bền, bạn rất dễ bị đuối sức chỉ đầu hiệp đầu tiên của trận đấu. Một số trường hợp bị thay ra ngay giữa trận đấu không hẳn vì chơi tệ hay gặp chấn thương mà vì đã xuống sức và không thể chạy nổi nữa. Chính vì thế, bên cạnh kĩ thuật chơi tốt thì cầu thủ cần có sức bền và khả năng chịu đựng.

Một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ không thể trở thành một cầu thủ giỏi nếu không có đủ sức chơi toàn bộ trận đấu, không một huấn luyện viên nào lại đem về cho đội bóng của mình cầu thủ chỉ có thể chơi 1 hiệp.

Lý trí và suy nghĩ nhạy bén

Đây là yếu tố “cần và đủ” để có thể trở thành cầu thủ xuất sắc. Bạn sẽ không thể trở thành chuyên nghiệp nếu không có những pha hành xử thông minh trên sân cỏ. Bạn Tuấn Hưng , sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn , là một bạn sinh viên rất đam mê với bóng đá chia sẻ với chúng tôi  :Trong một trận đấu, bạn sẽ phải gặp rất nhiều những tình huống buộc phải động não để đưa ra quyết định, và dựa trên những quyết định bạn đưa ra sau đó, sẽ đánh giá bạn “tốt” hay “không tốt”. Đây là phẩm chất sẽ khiến bạn khác biệt so với phần còn lại của thế giới bóng đá, đương nhiên là ở mặt tích cực.

Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %