Tìm hiểu về học phí các trường đại học công lập ở TPHCM

0 0
Read Time:7 Minute, 22 Second

Ở Việt Nam, khi con em các gia đình chọn trường đại học để ứng tuyển thì học phí là một trong những vấn đề quan tâm bậc nhất. Học phí của các trường đại học công lập ở miền Nam khác biệt so với các trường miền Bắc. Vậy học phí các trường đại học công lập ở TPHCM là bao nhiêu? Hãy cùng pmanzoor.info tìm hiểu sâu về vấn đề này.

1.Học phí các trường đại học công lập ở TPHCM

  • Đại học Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh

Đại học Công Nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất trong khu vực phía nam. Đây cũng là trường Đại học được đánh giá  là trường đại học hệ công lập có tiện nghi khang trang bậc nhất trong số các trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam. Trường sở hữu tòa nhà lớn nhất trong các trường Đại học trên địa bàn thành phố.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại, đảm bảo tiện nghi cho sinh viên trong mọi môn học, tạo sự thoải mái cho sinh viên trong các giờ học.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM

Học phí của một sinh viên khi theo học tại trường dao động ở mức 6,5 – 7 triệu VNĐ/ năm. Một mức học phí khá phù hợp đối với sinh viên.

  • Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Tất cả những sinh viên theo học khối ngành sư phạm  tại Trường Đại học Sư phạm TP. HCM đều được miễn giảm học phí 100% theo quy định của nhà nước. Vì vậy, mức học phí mà sinh viên theo học tại đây phải trả cho nhà trường là 0 đồng.

Trường Đại học Sư phạm TP. HCM là trường Đại học công lập hàng đầu của đất nước, mang sứ mệnh ươm mầm, đào tạo những sinh viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy. Trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Gíáo dục và Đào tạo, trở thành một trong những trường trọng điểm của quốc gia.

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Trường hiện đang đào tạo tất cả 21 chuyên ngành thuộc hệ sư phạm và 12 chuyên ngành thuộc hệ thống Cử nhân ngoài Sư phạm.

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh hằng năm xét tuyển và tiếp nhận hơn 15000 sinh viên theo học ở cả hai hệ chính quy và hệ tại chức. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, và có được việc làm đúng chuyên ngành là 70%.

  • Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh

Mặc dù được nhiều sinh viên đánh giá chưa thực sự cao về khoản cơ sở vật chất , các thiết bị dạy học trong nhà trường, nhưng bù lại mức học phí mà các sinh viên theo học phải trả cho nhà trường khá rẻ. Trong 1 năm chỉ ở mức trung bình từ 4 đến 5 triệu VNĐ.

Dự kiến trong thời gian tới, mức học phí của trường sẽ được tăng lên để cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường hiện nay tuyển sinh và đào tạo 17 nhóm ngành hệ chính quy. Là một trong những trường vô cùng chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, cải thiện chất lượng đào tạo sinh viên, thường xuyên có những cơ chế khen thưởng cho những cán bộ giáo viên,  sinh viên có thành tích xuất sắc theo tháng và theo quý. Đặc biệt, khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tích cực tham gia trình bày các ý tưởng khoa học.

  • Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Đại học  Luật TP. Hồ Chí Minh là trường Đại học hệ  công lập chịu trách nhiệm đào tạo ra những cử nhân Luật trên địa bàn thành phố nói chung  và cả đất nước nói riêng. Theo đánh giá của nhiều sinh viên đang theo học tại trường thì Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo vô cùng tốt.

Không chỉ đơn thuần đào tạo các kiến thức chuyên ngành, trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cho sinh viên.

Trường Đại học Luật TP. HCM chịu trách nhiệm dưới quyền quản lý của Bộ Tư Pháp. Mức học phí mà mỗi  học viên phải trả khi theo học tại nhà trường hiện nay trung bình rơi vào khoảng 7,5 triệu VND/ năm.

Mức học phí mặc dù hơi cao trong mức trung bình học phí các trường đại học ở TP. HCM. Nhưng với chất lượng đào tạo miễn chê, chất lượng cao bậc nhất thì cũng xứng đáng với từng đồng mà sinh viên phải trả để theo học tại trường.

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời với hơn 60 năm hình thành và phát triển. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM là ngôi trường có bề dày thành tích lớn nhất cả về số lượng lẫn chất lượng trong số các trường đại học top đầu của Việt Nam.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Mỗi năm, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển, tiếp đón hơn 17000 sinh viên theo học ở cả hai hệ đào tạo chính quy và đào tạo tại chức. Chưa kể còn hàng ngàn học viên nước ngoài, chủ yếu là sinh viên Lào và Cam-pu-chia đăng ký ứng tuyển, theo học tại trường.

Mức học phí mà sinh viên phải chi trả khi theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP. HCM trung bình là 8- 8.5 triệu VND/ năm. Mức học phí cao so với trung bình học phí các trường Đại học công lập ở TP. Hồ Chí Minh. Nhưng nhìn chung, các sinh viên đều cảm thấy tự hào khi là một phần của một trong những trường Đại học có thành tích  giáo dục top đầu của đất nước.

  • Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Xét trên trung bình mức học phí các trường đại học ở TP. HCM thì sinh viên theo học tại trường Đại học Bách Khoa phải trả mức học phí từ 8 đến 9 triệu/ năm. Mức học phí được đánh giá tương đối cao so với các trường Đại học công lập trên địa bàn thành phố.

Có thành tích và danh tiếng không hề kém cạnh gì với Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh hằng năm có số  lượng các sinh viên theo học đông nhất trong khu vực phía Nam.

Đại học Bách Khoa TP. HCM

Trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, chủ yếu đào tạo những sinh viên thuộc các nhóm ngành kỹ thuật. Đóng góp đội ngũ kỹ sư hùng hậu với kiến thức chuyên môn kỹ thuật cao cho đất nước. Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh nằm trong Top các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam.

Trường đào tạo chủ yếu 8 nhóm ngành cơ bản. Những sinh viên của trường đạt được rất nhiều giải trong các cuộc thi sáng tạo, đơn cử như cuộc thi Robocon.

Đại học Bách Khoa TP. HCM từng cho ra trường rất nhiều những nhân tài lớn đóng góp cho đất nước.

Đơn cử như đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Nguyên Bí thư Thành ủy TP. HCM, đồng chí Trương Hòa Bình- Phó thủ tướng thường trực chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Mức học phí ngành Y Dược

Thực tế mức học phí các trường đại học Y Dược sẽ cao hơn mức học phí các trường đại học công lập ở TP.HCM. Cụ thể như sau: Mức học phí của trường Đại Học Y Dược Hà Nội là 1.070.000đ/tháng/sinh viên. Mức học phí của trường đại học Y Dược TP.HCM là 1.070.000 đồng/tháng. Mức học phí của trường đại học Y Dược Hải Phòng là 1.070.000 đồng/tháng. Mặt khác, mức học của các trường cao đẳng Y Dược sẽ thấp hơn.

>> Tham khảo thêm: Mức học của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy ôn luyện thật tốt để có kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì Previous post [Góc hỏi đáp] Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì?
Next post Phương pháp điều trị sốt xuất huyết cho trẻ em