[Góc hỏi đáp] Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì?

Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì
0 0
Read Time:4 Minute, 32 Second

Ngành phục hồi chức năng là gì? Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Ngành phục hồi chức năng là gì?

Đây là một chuyên ngành trong hệ thống ngành Y học. Ngành yêu cầu nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp như: Y học, kỹ thuật phục hồi, xã hội học, giáo dục học…Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh chỉ sử dụng những kỹ thuật chứ không quá lạm dụng đến thuốc kháng sinh.

Phương pháp phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi khuyết tật của bản thân để có thể thực hiện được tối đa những chức năng trên cơ thể đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết, tai nạn và giảm khả năng gây nên.

ngành phục hồi chức năng ra làm gì

Ngành phục hồi chức năng là gì

Cũng chính vì vậy, mà ngành Phục hồi chức năng đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe toàn diện cho mỗi người bệnh. Trong quá trình điều trị bệnh sẽ giúp các hoạt động vốn dĩ khó khăn, bị cản trở do bệnh tật, tai nạn hay khiếm khuyết sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng.

Do vậy, sau thời gian kiên trì tập luyện và điều trị người bệnh sẽ có thể lấy lại những chức năng bị suy giảm của cơ thể để có thể thực hiện vui chơi và làm việc như bình thường. Có thể thấy Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì?

Phục hồi chức năng là một trong những nhân tố rất quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng hòa đồng của mọi người vào xã hội, khả năng phục hồi tối đa các chức năng của các bộ phận của mỗi bệnh nhân.

Đồng thời, nó cũng là quá trình phục hồi cả tâm lý cho mỗi người bệnh. Chính vì điều này, mà mỗi sinh viên ngành phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp có thể  làm việc tại khoa phục hồi chức năng ở các: Bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm phục hồi chức năng, hay làm việc tại các trường đại học, cao đẳng y tế – phục hồi chức năng với vai trò là nhân viên ngành phục hồi chức năng.

Công việc của một nhân viên ngành Phục hồi chức năng sẽ cụ thể như sau:

Thực hiện các kỹ thuật, các kỹ thuật thông thường, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng và chuyên sâu cho mỗi người bệnh.

 • Thực hiện hướng dẫn mỗi người bệnh điều trị bằng các kỹ thuật cần thiết. Trong quá trình luyện tập phải đảm bảo mức độ an toàn khi thực hiện các quy trình và bài tập. Tất cả các kỹ thuật chính phải được thực hiện như là: Nhiệt trị liệu, laser trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp…
 • Theo dõi tình hình tiến triển của mỗi bệnh nhân. Từ đó, đưa ra các phương pháp tập luyện thích hợp.
 • Phối hợp với các kỹ thuật viên phục hồi chức năng khác để thực hiện các kỹ thuật điều trị.
 • Mỗi ngày hãy kiểm tra tất cả các trang thiết bị y tế trước khi đưa vào điều trị đồng thời quản lý máy móc. Hãy báo cáo cho cán bộ quản lý nếu gặp tình trạng máy móc có vấn đề trong quá trình sử dụng.
 • Có các việc làm hay lời nói để có thể động viên tinh thần người bệnh

Nhân viên phục hồi chức năng cần có các tố chất gì?

Học ngành phục hồi chức năng ra làm gì

Nhân viên phục hồi chức năng cần có các tố chất gì

Ngành Phục hồi chức là một trong những chuyên ngành mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ phải đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng. Bởi vậy, để có thể theo học được chuyên ngành này các bạn sinh viên cần phải có cho mình những tố chất sau:

 • Mỗi bạn sinh viên cần phải có tinh thần nhân đạo và lòng yêu thương người, đặc biệt yêu thương người bệnh như người thân của mình.
 • Phải tự luyện cho mình tính kiên nhẫn cẩn thận, tỉ mỉ
 • Có sự can đảm và có thể chịu đựng áp lực công việc cũng như áp lực dư luận
 • Tự vạch cho mình ra những phương pháp học tập, nghiên cứu logic để có thể ứng dụng tốt nhất vào thực tế
 • Khả năng quan sát tốt, sự nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác khi gặp các tình huống khẩn cấp
 • Sức khỏe tốt và có thể làm việc được công việc trong một quãng thời gian dài
 • Tính cách cởi mở, giao tiếp tốt để có thể tâm sự và an ủi, động viên cho mỗi bệnh nhân
 • Trung thực và khách quan, có tinh thần ham học để có thể nâng cao chuyên môn và tay nghề của mình.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn đang thắc về vấn đề: “Học phục hồi chức năng ra làm gì?”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
100 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
du học nghề hàn quốc có những ngành gì Previous post Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Next post Tìm hiểu về học phí các trường đại học công lập ở TPHCM