Các công việc làm thêm kiếm bộn tiền của sinh viên

0 0
Read Time:4 Minute, 32 Second

Việc làm thêm sinh viên – Xã hội ngày càng phát triển, việc làm nói chung, việc làm thêm cho sinh viên ngày càng nhiều. Bên cạnh việc lựa chọn những công việc đầu óc thì sinh viên vẫn có thể chọn những việc làm thêm kiếm bộn tiền chỉ bằng chân tay.

Việc làm thêm sử dụng trí óc

Thu ngân

Có thể thấy thu ngân là một công việc nhàn nhã kiếm ra tiền mà nhiều sinh viên đổ xô đi làm. Tuy nhiên, những nơi tuyển thu ngân thường tuyển nhiều thời gian, cụ thể từ 7 – 8 tiếng nên chỉ phù hợp với những sinh viên có lịch học buổi sáng, có nhiều thời gian rảnh rỗi vào buổi chiều, tối.

Thu ngân – công việc chủ yếu là thu trả tiền

Mức thu nhập của thu ngân cho nhà hàng hay siêu thị cũng khá cao. Yêu cầu của công việc này là nhanh nhẹn nhưng phải cẩn thận. Vì nếu không, bạn rất dễ bị mất một khoản tiền lớn để đền bù.

Viết lách

Viết lách là việc làm thêm hoàn toàn chủ động về thời gian được nhiều sinh viên, kể cả những sinh viên ngoài chuyên ngành báo chí, văn học lựa chọn. Một sinh viên học kinh tế , tự nhiên, bách khoa, ngân hàng nếu có năng khiếu văn chương đều hoàn toàn nhận làm cộng tác viên cho các báo, fanpage hay các trang mạng xã hội.

Nếu chăm chỉ thì mức nhuận bút của các bạn cũng cực kì xứng đáng, chí ít cũng đủ để trang trải sinh hoạt phí. Không ít sinh viên báo chí đã tự sắm sửa được công cụ: máy ảnh, máy ghi hình “xịn” chỉ nhờ đầu óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo ngôn ngữ.

Viết lách cho các tờ báo, tạp chí thì yêu cầu văn chương phong phú hơn, chọn lọc hơn còn viết cho SEO thì không đòi hỏi cao về từ ngữ, ngữ pháp. Và tất nhiên, mức thù lao của các báo sẽ cao hơn nhiều so với viết bài chuẩn SEO.

Gia sư

Gia sư là một việc làm thêm “bán kiến thức” được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Không cần phải học khối A mới có thể dạy kèm môn toán, lý, hóa. Chỉ cần bạn có đủ kiến thức, đủ kỹ năng nghiệp vụ thì bạn vẫn có thể dìu dắt được nhiều học trò.

Với các bậc cha mẹ, chỉ cần con cái học hành tốt thì họ sẵn sàng trả tiền công nhiều gấp nhiều lần so với thỏa thuận. Thậm chí có những phụ huynh còn mời sinh viên về nuôi ăn ở, trả tiền chỉ vì công việc dạy kèm con họ.

Bạn Nguyễn Phong Trần, sinh viên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: nhờ đi dạy gia sư môn toán, lý, hóa cho 3 bé lớp 6 mà mình tự mua được smart phone, xe máy, sắm sửa quần áo mới,…

Việc làm thêm sử dụng chân tay

Bán hàng

Bán hàng là công việc đầu tiên mà những sinh viên mới xa nhà thường lựa chọn. Bởi công việc này không vất vả cũng không cần nhiều “chất xám”.

Tất nhiên, một người bán hàng tốt cũng cần có những tố chất nhất định. Chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt,..

Ngoài ra, ngoại hình ưa nhìn cũng là một ưu thế khi đi xin việc làm thêm, nhất là công việc bán hàng.

Phục vụ

Phục vụ là một trong những công việc làm thêm sinh viên kiếm bộn tiền

Chạy bàn là công việc tuy vất vả một chút nhưng giúp sinh viên làm thêm công việc này học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Từ giao tiếp, tính nhanh nhẹn, cẩn thận, kiềm chế, kiên trì,… bạn đều được rèn luyện và phát triển từ công việc này.

Ngoài ra, công việc phục vụ bàn cũng rất giúp ích cho những sinh viên yêu thích viết lách. Mỗi khách một hoàn cảnh, một số phận, một câu chuyện chính là những đề tài cho các bạn khai thác.

Kết hợp cả hai công việc này sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập, kiến thức xã hội rộng mở, xử lý mọi tình huống linh hoạt, khéo léo hơn và tạo tiền đề cho những công việc chính sau này của các bạn.

Giúp việc nhà theo giờ

Tương tự như phục vụ nhưng việc làm thêm giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thơi gian cho việc học hành hơn. Mỗi chủ nhà thường thuê sinh viên phụ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo,.. và trả cho các bạn khoảng 25 -30k/h vào khung giờ buổi chiều tối.

Cũng có những gia đình cần người vào buổi trưa, buổi sáng,… Nói chung khung giờ linh hoạt, lương cao là những thuận lợi để các bạn sinh viên gắn bó lâu dài với công việc này

Mỗi công việc làm thêm đều cho ta những kinh nghiệm và bài học nhất định. Đừng bao giờ e ngại về công việc mà các bạn đang làm nhưng cần cân đối giữa việc học và việc làm thêm, tuyệt đối không để việc làm thêm ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (4 bình chọn)
Previous post Những cạm bẫy của xã hội mà tân sinh viên phải vượt qua
Next post Tuyển sinh nơi thừa chỗ thiếu tại Đăk Nông