Tuyển sinh ngành ACTUARY – ngành mới nhất 2018

0 0
Read Time:3 Minute, 16 Second

Tuyển sinh năm 2018, xuất hiện chuyên ngành hoàn toàn mới và đầy tiềm năng ACTUARY và Đại học Kinh tế Quốc dân là trường tiên phong đào tạo chuyên ngành này với khóa tuyển sinh đầu tiên vào năm nay.

ACTUARY  được hiểu là Actuarial science – Định phí bảo hiểm – Thẩm định rủi ro, là một nghề chuyên phân tích hậu quả về mặt rủi ro của tài chính. ACTUARY  đang được đánh giá là một ngành “hót” tại Việt Nam trong hiện tại và tương lai vì đây là một ngành đang khát nhân lực và có mức lương cao trên thế giới cũng như Việt Nam. Tại Mỹ  ngành này đang đứng thứ 3 về mức lương cao. Ngành này sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh tại ĐH  kinh tế quốc dân hệ cử nhân chính quy thay vì trước đây ngành này chỉ đào tạo bậc thạc sĩ, tiến sĩ hoặc liên thông nếu như sinh viên đang học hệ cử nhân của trường.

ĐH Kinh tế quốc dân tiên phong đào tạo ACTUARY

Trong tháng 3 vừa qua Đh kinh tế quốc dân cũng có tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại trường để giải đáp cho sinh viên về những vướng mắc về các ngành mà trường đang đào tạo trong đó có cả ACTUARY.

Theo như ông Bùi Đức Triệu- trưởng phòng đào tạo ĐH kinh tế quốc dân cho hay: Cơ hội học ACTUARY rất mở cho các thí sinh. Trong năm 2018, trường sẽ tuyển chỉ tiêu đào tạo ngành này là 40 sinh viên. Sinh viên chỉ cần đạt từ 7 điểm môn toán trở lên là đã có nhiều cơ hội để học ngành ACTUARY. Trường sẽ xét tuyển đối với các sinh viên thi tổ hợp A00(toán, lý, hóa), A01( toán, lý, anh), D01( toán, văn, anh), D07( toán, hóa, anh). Người trong ngành này cần phải sử dụng nhuần nhuyễn các mô hình toán học, lý thuyết xác suất thống kê và tài chính để nghiên cứu, dự báo và tính toán rủi ro do đó mà toán là môn học thiết yếu khi thi ngành này.

Để hoàn thành chương trình học ngành này sinh viên sẽ phải hoàn thiện 130 tín chỉ. Với những sinh viên sẽ theo học ACTUARY năm 2018 có cơ hội thi các chứng chỉ của hiệp hội về định phí bảo hiểm trên thế giới, nhờ vậy mà sinh viên sẽ có nhiều điều kiện để làm việc tại nhiều nước với mức thu nhập cao. Công việc chủ yếu của các chuyên gia ACTUARY là: lập kế hoạch và định phí bảo hiểm, theo dõi khả năng sinh lợi, tính toán để đảm nguồn dự phòng an toàn cho công ty tài chính, bảo hiểm, tham mưu chiến lược, tư vấn đầu tư tài chính cho công ty…

Để đảm bảo chất lượng của sinh viên sau tốt nghiệp trường đang liên kết để có được chứng chỉ hệ thống của Anh(IOA), khi xây dựng chương trình trường sẽ làm đề thi đáp án theo tiêu chuẩn của IOA. IOA sẽ xem xét trường có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Hiện nay, các chuyên gia ACTUARY đang giữ vai trò quan trọng trong các công ty Bảo Hiểm –  Tài chính – Ngân hàng. Tại Việt Nam, số lượng chuyên gia ACTUARY đang rất khan hiếm bởi nó vẫn còn khá mới mẻ. trước đây chủ yếu là liên thông sang các trường nước ngoài hoặc đào tạo bằng cách thi tuyển thạc sĩ, tiến sĩ nhưng cũng rất ít trường đào tạo. Chính vì thế mà ACTUARY đang trở thành ngành “ hót” trong hiện tại và tương lai.

Cập nhật thông tin về các ngành hot năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (3 bình chọn)
Previous post Công nghệ được áp dụng như thế nào trong giáo dục
Next post Thực trạng tuyển sinh Y dược ở Việt Nam