Tại sao bóng đá là môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh?

0 0
Read Time:4 Minute, 2 Second

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, sở hữu hàng tỉ tín đồ đam mê,phát cuồng trên thế giới. Vậy, lý do tại sao bóng đá lại được nhiều người hâm mộ đến vây? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bóng đá

Theo một cuộc khảo sát của FIFA được thực hiện vào năm 2001, có hơn 240 triệu người thường xuyên chơi bóng đá ở hơn 200 quốc gia. Bóng đá có luật chơi đơn giản và dụng cụ thi đấu ít tốn kém giúp cho trò chơi này phát triển mạnh mẽ. Tại rất nhiều quốc gia, bóng đá có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân, là tác nhân đẩy lùi tệ nạn xã hội và tạo môi trường sống tốt hơn cho trẻ em.

Bóng đá là môn thể thao đối kháng đồng đội, thi đấu theo luật. Bóng đá có thể chơi 5 người, 7 người, 11 người, tuy nhiên, bóng đá 11 người được biết đến phổ biến hơn cả.

Lịch sử của bóng đá như sau. Khoảng giữa thế kỷ 19 tại các trường Đại học ở Anh bắt đầu phổ biến bóng đá với luật chơi gần giống nhất với bóng đá hiện đại ngày nay. Những đội bóng đá nghiệp dư ngày càng nhiều, tuy nhiên, chưa có sự thống nhất luật chơi riêng nên rất khó khăn trong thi đấu. Điều đó dẫn đến việc thành lập Hiệp hội bóng đá Anh (viết tắt là FA).

Giải bóng đá đầu tiên, FA Cup, được tổ chức cho các đội bóng tại Anh vào năm 1872. Như vậy, Anh Quốc vẫn luôn được coi là cái nôi của bóng đá hiện đại đang được phổ biến trên hành tinh.

Tại sao bóng đá được xem là môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh

Dưới góc độ khoa học, một nghiên cứu dưới đây đã chỉ ra rằng, chính sự gia tăng hormone testosterone trong cơ thể khi xem bóng đá là nguyên nhân khiến cả thế giới phát cuồng vì trái bóng tròn.

Dưới góc độ thần kinh học, sự hấp dẫn này được giải thích trong cuốn “The Secret Lives of Sport Fans: The Science of Sports Obsession” (Bí mật cuộc sống của fan thể thao: Khoa học của sự ám ảnh).

Eric Simons, tác giả của cuốn sách này cho biết, cơ thể chúng ta sẽ có những phản ứng tương tự như những gì chúng ta được chứng kiến. Nói một cách đơn giản hơn, khi các cầu thủ chơi bóng, hormone testosterone được giải phóng và gây nên sự kích thích ở các vận động viên.Chính vì vậy, xem các cầu thủ thi đấu cũng khiến lượng testosterone trong chúng ta thay đổi.

Chuyên gia của trường Cao đẳng Y Dược chia sẻ thêm: Testosterone sẽ tăng lên khi đội bóng yêu thích của bạn chiến thắng và giảm đi khi đội bóng ấy thua trận. Chính cảm giác này khiến cho con người “phát cuồng” vì môn thể thao này.
Bên cạnh đó, bóng đá là môn thể thao cho phép con người tương tác, kết nối với nhau khi tham gia.

Sức hấp dẫn của bóng đá còn nằm ở chỗ, luật bóng đá rất phức tạp, thay đổi liên tục nên đòi hỏi người chơi phải thích ứng nhanh. Ngoài ra, các bước di chuyển trong bóng đá vô cùng đa dạng, không cố định hoặc bó hẹp ở một số vị trí nhất định.

Theo một số tin tức thú vị từ internet, bóng đá có rất nhiều cái nhất : là môn thể thao có diện tích play lớn nhất, là môn thể thao có nhiều học viện nhất thế giới, là môn có nhiều danh thủ nổi tiếng được nhiều người biết đến trên thế giới, là môn có nhiều VĐV giàu nhất thế giới, là mộn có thị trường chuyển nhượng lớn nhất thế giới, là môn có nhiều người theo dõi hâm mộ nhất thế giới, là môn có nhiều nhà đầu tư với số vốn lớn nhất thế giới…

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Previous post Yếu tố cần có của một tiền vệ tấn công giỏi?
Next post Tổng hợp những phương pháp tập luyện nâng cao sức khỏe