Tác dụng của đá cầu đối với sức khỏe

0 0
Read Time:4 Minute, 38 Second

Đá cầu là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, nó vận động chân, tay, vai, cổ …Đá cầu có tác dụng đối với hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

Phát triển cơ và tăng chiều cao

Nguyên lý chung của sự phát triển cơ bắp là khi sử dụng nhiều và thường xuyên thì nhóm bộ phận đó sẽ phát triển.Việc phải di chuyển và liên tục vận động các khớp chân ở cổ chân, đùi gối và cột sống sẽ kích thích việc phát triển lớp sụn ở các đầu khớp và tất nhiên chiều cao sẽ theo đó mà tăng lên.

Việc tăng chiều cao đặc biệt có tác dụng với lứa tuổi đang lớn từ 13 cho tới trước 20 tuổi thì đá cầu có tác dụng tăng chiều cao đáng kể, các bạn cũng có thể kết hợp đá cầu với việc tập xà đơn, xà kép và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa nhất trong độ tuổi này.

Việc đá cầu thường xuyên cũng giúp cho hệ cơ đặc biệt là cơ bắp chân và cơ đùi phát triển nhanh và dẻo dai, phản xạ chân cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Tác dụng của đá cầu

Giảm mỡ thừa

Việc buộc phải chạy theo quả cầu và dùng năng lượng để đá, để chuyền cầu giúp tiêu hao năng lượng tích trữ trong cơ thể. Để việc đá cầu giảm lượng mỡ thừa hiệu quả, bạn cần phải đá cầu với cường độ khá cao và hoạt động toàn thân càng nhiều càng tốt và cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Săn chắc đôi chân

Việc vận động khi đá cầu chủ yếu là sự di chuyển của đôi chân, vì vậy đá cầu sẽ làm đôi chân của bạn thêm phần săn chắc giảm mỡ bắp chân .

Giải tỏa căng thẳng

Việc toát mồ hôi khi vận động giúp giải tỏa áp lực trong cuộc sống hàng ngày khi các bạn học tập và làm việc, giải trí. Sau một ngày làm việc căng thẳng các bạn được gặp gỡ những người bạn cùng nhau đá cầu một cách vui vẻ là cách giải tỏa căng thẳng nhẹ nhàng và hiệu quả.

Tăng khả năng tập trung

đá cầu tăng khả năng tập trung

Việc liên tục phải tập trung vào đường đi của quả cầu và điều chỉnh cơ thể để có thể đỡ cầu, buộc bộ não phải hoạt động tập trung tinh thần cao độ. Chính điều này giúp làm tăng sự tập trung cải thiện trí nhớ.

Chính vì vậy việc đá cầu cũng giúp cho việc tăng khả năng ghi nhớ phân tích, phục vụ cho việc học tập của các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm. Cũng như tất cả các môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ thể khác việc vận động đá cầu sẽ có tác dụng giúp bạn ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.

Chủ động sắp xếp công việc

Chỉ cần một quả cầu, một diện tích đủ rộng và 2-3 người là bạn hoàn toàn có thể tổ chức một sân cầu, và việc sắp xếp thời gian cho cuộc sống cũng dễ dàng hơn vì đá cầu không tốn quá nhiều sức lực như những môn thể thao khác

Mở rộng những mối quan hệ thân thiện

Có thể nói đá cầu là một môn thể thao gắn kết mọi người. Bạn có thể vừa đá vừa “chém gió” với mọi người tạo cho không khí vui vẻ tươi mới tại sân cầu.

Cách đá cầu đúng:

Việc đá cầu mang lại lợi ích rất tích cực cho cả sức khỏe và tinh thần của bạn, nhưng cũng như bất kể môn thể thao nào khác, bạn cần phải học cách đá cầu từ cơ bản tới nâng cao để có được những tác dụng tích cực nhất:

Cơ bản:

Đầu tiên, bạn phải tập tâng cầu cho khéo và được nhiều đã, cố gắng tâng bằng phần mu bàn chân (mu giày). Khi bạn tâng cầu, hãy giữ vững chân trụ của mình, đừng ngả nghiêng. Người đứng thẳng theo chân trụ, vững vàng đừng xê dịch quá nhiều.

Chân thuận tâng cầu khi nâng cầu, hãy chắc chắn rằng trọng tâm mặt bàn chân của bạn sẽ hứng được trái cầu, nếu cầu không hứng được ngay trọng tâm mặt chân thì nó sẽ không bay thẳng mà sẽ bị lệch khiến cầu bay ra ngoài tầm với. Chân khi giơ lên tâng cầu thì vuông góc 90 độ với cơ thể, như vậy cầu sẽ giữ được độ bay tầm trung và bạn có thể kiểm soát dễ dàng cho những trái tiếp theo, không cao quá khiến bạn có thời gian chết, không thấp quá vì khiến phản ứng không nhạy.

Nâng cao

– Bạn đứng đối diện với tường, đánh dấu vài điểm trên tường và đá vào đến khi muốn vào điểm nào (tương đối thôi) là trúng điểm đó là đạt. Có thể đứng từ xa, tâng cầu bằng chân lên và đá vào điểm đó (2 chạm)

– Bắt đầu tập đá cầu với mọi người, có thể lúc đầu bạn đá vòng tròn hay không cần lưới để tạo phản xạ đỡ và đá dính cầu, sau nâng cao dần.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (1 bình chọn)
Previous post Thể thao bóng đá và những lợi ích đối với sức khỏe nam giới
Next post Điểm thi năm 2018 sẽ thấp hơn so với năm ngoái