Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào
0 0
Read Time:7 Minute, 54 Second

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất? Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số trường đào tạo y dược uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y hiện đại, có vai trò quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Phương pháp này được thực hiện bằng việc sử dụng các loại máy móc và thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, phân, nước tiểu… Mục đích của việc xét nghiệm là cung cấp thông tin chính xác để giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, bên cạnh đó dự báo nguy cơ mắc bệnh giúp người dân có ý thức phòng bệnh tốt. 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành y học đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm bằng các thiết bị và máy móc tiên tiến. Có thể nói, sự ra đời của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là một bước tiến vĩ đại trong lịch sử ngành y, giúp nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh.

Một số loại xét nghiệm như: sinh thiết gan, sinh thiết thận, xét nghiệm X quang, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, nghiệm pháp synacthen, xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận… Tại các cơ sở y tế, người làm công tác xét nghiệm y học được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học. Họ sẽ thực hiện các công việc cụ thể như sau:

  • Hướng dẫn người bệnh lấy các mẫu bệnh phẩm như dịch, máu, phân, nước tiểu… bảo đảm đúng kỹ thuật và chất lượng mẫu bệnh phẩm.
  • Pha hóa chất và điều chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm. Bên cạnh đó chuẩn bị các dụng cụ và máy móc để thực hiện quy trình xét nghiệm đúng kỹ thuật, bảo đảm kết quả chính xác.
  • Lưu trữ các kết quả xét nghiệm, sau đó chuyển đến các khoa được yêu cầu. Phân tích và giải thích cho bác sĩ hoặc các nhân viên y tế về kết quả xét nghiệm.
  • Điều chỉnh, kiểm tra tính chính xác của kỹ thuật và kết quả xét nghiệm. Đồng thời có trách nhiệm bảo quản, vệ sinh và giữ gìn máy móc, hóa chất dùng trong xét nghiệm.

Ngoài ra, đối với những Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học có năng lực và trình độ chuyên môn cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành. Các kỹ thuật viên xét nghiệm làm trong lĩnh vực y học dự phòng có thể về hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe tại địa phương.

Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nàoNgành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo y dược nên khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất? Thí sinh có thể tham khảo các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học dưới đây.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực y dược hàng đầu ở nước ta hiện nay. Trường đang tuyển sinh các ngành học gồm Y khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Khúc xạ nhãn khoa.

Trong đó, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Chương trình đào tạo ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về y học và các kỹ thuật xét nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có năng lực chuyên môn để đảm nhận các vị trí như bác sĩ, kỹ thuật viên, chuyên viên tư vấn về công tác xét nghiệm tại các bệnh viện, các cơ sở y tế.

Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là một trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe hàng đầu ở nước ta. Trường đang tuyển sinh các ngành gồm Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Dược học và Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều thời gian thực hành các môn khoa học cơ sở và kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, để giúp người học nâng cao kỹ năng thực hành, nhà trường chủ hợp với các bệnh viện địa phương để học viên tham gia thực tế cộng đồng.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường đào tạo y dược nổi tiếng tại khu vực phía Nam. Các ngành trường đang tuyển sinh gồm Y khoa, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Khúc xạ nhãn khoa.

Với cơ sở vật chất khang trang, cùng các phòng thực hành được trang bị các máy móc hiện đại, trường đã nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Chính vì vậy, khi học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, sinh viên sẽ được đào tạo song song về kiến thức y khoa và thực hành các kỹ năng chuyên môn để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nàoNgành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một đơn vị nguồn cung cấp nhân lực y tế chất lượng ở nước ta nói chung và tại khu vực miền Nam nói riêng. Trường đang đào tạo các ngành gồm Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng…

Với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, trường sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức khoa học về mối liên quan giữa xét nghiệm và bệnh học. Bên cạnh đó, trường cũng trang bị các kỹ năng chuyên môn và sử dụng thành thạo trang thiết bị máy móc để phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ đào tạo nhân lực y tế chất lượng hiện nay. Hiện cả 2 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội và TP. HCM là nơi để các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập và bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Trong những năm qua, nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất cùng các thiết bị hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy. Đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên nắm vững chuyên môn và công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Theo học trường cao đẳng Xét nghiệm y học, sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo rút ngắn còn 03 năm. Trong thời gian đó, trường sẽ trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành học và các kỹ năng thực hành tốt để sinh viên có thể đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008 theo quyết định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sứ mệnh đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế tại khu vực TP.HCM. Trải qua hơn 10 năm phát triển, trường đã nhiều thế hệ sinh viên các chuyên ngành Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng tốt nghiệp và tìm được việc làm ổn định.

Ngôi trường này đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và trang bị các thiết bị máy móc thí nghiệm tiên tiến và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường đều giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm nên sẽ truyền đạt kiến thức cho sinh viên một cách hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên học tập tại trường sẽ nắm vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, với tấm bằng cử nhân cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, bạn có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành ở các bệnh viện hay cơ sở y tế.

Tổng hợp

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %