Điểm danh 5 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đời sống Sinh viên

Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

 

5 thói quen sau đây sẽ khiến sức khỏe và đời sống sinh viên ngày càng  đi xuống. Bạn đã biết đó là những thói quen nào hay chưa?

Thói quen thức khuya gây hại cho sức khỏe đời sống sinh viên

Thức khuya sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống

Thức khuya sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống

Gần như thức khuya đã trở thành một thực trạng đáng báo động ở giới sinh viên hiện nay. Nhiều bạn đã quen làm “cú đêm” nên toàn học bài đến khuya muộn, còn sáng lại ngủ nướng đến tận trưa. Không chỉ thức khuya để học bài mà còn không ít bạn sinh viên thức khuya cày game, hay xem cho hết vài bộ phim… Đây thật là thói quen gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đời sống như: suy giảm của não bộ, nguy cơ bị bệnh tim cao… Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian học tập, giải trí và nghỉ ngơi khoa học, cố gắng đi ngủ trước 23h để đảm báo sức khỏe và tinh thần.

Học tập và sinh hoạt trong điều thiếu sáng

Những bệnh về mắt như cận thị, loạn thị ngày càng có dấu hiệu gia tăng nhất là trong giới sinh viên. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do học tập và sinh hoạt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong môi trường không đủ sáng bắt buộc mắt phải điều tiết nhiều hơn nên nếu kéo dài sẽ khiến mắt bị tổn thương, giảm thị lực. Vì vậy, bạn nên bố trí góc học tập ở nơi đủ  sáng để đảm bảo thị lực luôn ở mức tốt nhất.

Lười vận động, thể dục

Mặc dù luyện tập thể dục thể thao khiến sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái nhưng không phải ai cũng áp dụng vào cuộc sống. Thực tế cho thấy nhiều sinh viên hiện này thay vì chọn tập luyện thể thao thì lại dành thời gian cho việc lướt facebook, chơi game hay ôm máy tính.Thế nhưng bạn có biết rằng càng lười vận động thì thể lực càng giảm và cũng khiến cơ thể trở nên lười nhác hơn. Và đương nhiên kèm theo đó là những bệnh tật không tránh khỏi.

Vì vây, ngay từ bây giờ bạn hãy tạo cho mình thói quen thức sớm để dành chút ít thời gian tập thể dục buổi sáng nâng cao sức khỏe và giúp tinh thần minh mẫn hơn. Tập luyện thể dục, thể thao cũng là cách để phòng chống các nguy cơ bệnh tật, giúp bạn sảng khoái, có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả hơn.

Lối suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống

Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống

Suy nghĩ tiêu cực là một trong những thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần con người. Nếu lúc nào bạn cũng suy nghĩ làm sao để học giỏi như bạn A?Làm sao ra trường kiếm được việc? Tại sao bản thân luôn thua kém mọi người?… và n vấn đề khác thì cuộc sống sẽ thật sự mệt mỏi và căng thẳng. Thực tế thì những suy nghĩ theo hướng tiêu cực như vậy không giúp gì được cho bạn mà thay vào đó nên tìm giải pháp, hướng đi tích cực. Bạn phải làm, phải đặt thử thách mới biết được mình yếu kém ở điểm nào để mà khắc phục, từ đó sẽ hoàn thiện hơn chứ không phải ngồi đó than phiền và giày vò bản thân!

Ăn uống không khoa học

Do phải tự lo cho đời sống của mình từ a đến z nên đôi khi chế độ ăn uống bị lơ là. Những bữa ăn thất thường, k đủ chất dinh dưỡng hay bỏ bữa không những khiến cơ thể uể oải mà còn tác động không nhỏ đến dạ dày. Do đó hãy tập cho mình thói quen ăn uống đúng giờ cũng như học cách nấu ăn để có những bữa ăn dinh dưỡng, vệ sinh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Previous post CHIA SẺ: Những kỹ năng cơ bản cần có khi mới chơi bóng đá
Next post Giải pháp giúp bạn xua tan mệt mỏi hiệu quả