CHIA SẺ: Những kỹ năng cơ bản cần có khi mới chơi bóng đá

0 0
Read Time:3 Minute, 7 Second

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao thu hút được nhiều người yêu thích, đặc biệt là nam giới. Đối với những người mới chơi bóng đá cần có những kỹ năng gì? Cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

CHIA SẺ: Những kỹ năng cơ bản cần có khi mới chơi bóng đá

Bóng đá là bộ môn thể thao giúp mọi người có thể sở hữu được sức khỏe dẻo dai hơn mỗi ngày. Tăng cường được sức đề kháng, hoạt động đá bóng mỗi ngày tăng cường được sức đề kháng tốt cho sức khỏe. trên trang thông tin điện tử caodangyduocsaigon.vn chia sẻ đến các bạn trẻ một số kỹ năng cơ bản nhất khi chơi bóng đá mọi người cùng tìm hiểu:

+ Khởi động: khởi động là cơ bản mỗi một người chơi cần phải biết đến. Khi cơ thể được khởi động kỹ càng và đúng phương pháp sẽ giúp các bạn thi đấu tốt hơn trong mỗi trận đấu.

CHIA SẺ: Những kỹ năng cơ bản cần có khi mới chơi bóng đá 1
Kỹ năng khởi động

+ Kỹ thuật tâng bóng: đây là kỹ thuật rất quan trọng giúp các bạn có được cảm giác tốt hơn cho chân. Đặc biệt giúp các bạn có thể giữ được cảm giác thăng bằng và kiểm soát bóng tốt hơ trong mỗi trận đấu.

+ Kỹ thuật trong di chuyển bóng đá: việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phân loại những kỹ thuật không bóng và các nguyên lý không bóng cho người tập. Những kỹ thuật chính khi luyện tập như: dừng đột ngột, chạy, chuyển thân, bật nhảy và đi bộ,…

+ Kỹ năng về đá bằng mu bàn chân: kỹ thuật này rất quan trọng trong quá trình chơi bóng đá và giúp ích cho nhiều người.

CHIA SẺ: Những kỹ năng cơ bản cần có khi mới chơi bóng đá 2
Kỹ năng đá bóng bằng mu bàn chân

+ Kỹ thuật đỡ bóng: Đỡ bóng được đánh giá là một trong những kỹ thuật quan trọng, bởi khi đỡ bóng không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến những động tác tiếp theo, đặc biệt còn ảnh hưởng đếm kết quả thi đấu của cả đội. Theo các chuyên gia bóng đá cho hay có 2 động tác cơ bản khi chơi bóng đó là đỡ bóng xẹt và đỡ bóng bổng.

+ Kỹ năng dẫn bóng: những động tác dẫn bóng chủ yếu mà mỗi người cần luyện tập như: hất bóng, chặt bóng và chặt bóng,… Những kỹ thuật dẫn bóng chủ yếu như: dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân; bằng mu giữa bàn chân, bằng mu trong bàn chân, bằng lòng bàn chân,…

+ Đánh đầu là một kỹ thuật khó nhằm tạo được những tình hướng bất ngờ trong chơi bóng. Để đánh đầu chuẩn người đánh đầu cần phải xác định được chiều cao chính xác để thực hiện đánh đầu.

+ Bắt bóng đây là kỹ thuật dành riêng cho các thủ môn. Đánh giá chung cho thấy thủ môn đóng một vai trò quan trọng chiếm đến 50% tỷ lệ thắng/ thua của mỗi trận đấu. Chính vì vậy, khi đảm nhận vị trí thủ môn các bạn cần phải luyện tập kỹ năng này cho thuần thục để mang lại tỷ lệ chiến thắng cho đội bóng.

Trên đây là những kỹ năng đá bóng cơ bản nhất mỗi người mới chơi bóng đá cần nắm bắt và luyện tập để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi. Cần dành thời gian luyện tập mỗi ngày mỗi ngày để có thể rèn luyện thêm được một số kỹ năng chơi bóng đá và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (1 bình chọn)
Previous post Tổng hợp những phương pháp tập luyện nâng cao sức khỏe
Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống Next post Điểm danh 5 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đời sống Sinh viên