Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ như thế nào?

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba
0 0
Read Time:5 Minute, 32 Second

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ để tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy, Trung cấp chính quy. Dưới đây là thông tin xét học bạ tuyển sinh 2023 để thí sinh tham khảo.

Tìm hiểu phương thức xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển được nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng. Phương án tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Xét tuyển học bạ là một phương pháp tuyển sinh được đánh giá là giảm áp lực thi cử cho thí sinh cũng như có nhiều lợi thế cho thí sinh.

Nhà trường không dùng kết quả của kì thi THPT Quốc gia hay kì thi riêng do nhà trường tổ chức mà sẽ dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Có nhiều ưu điểm từ xét tuyển học bạ, nhiều hình thức xét tuyển học bạ khác nhau theo yêu cầu phù hợp với mỗi trường như xét điểm trung bình 3 năm học THPT, xét tổ hợp môn.

Hình thức xét tuyển có nhiều lợi ích cho thí sinh như giảm áp lực thi cử, tăng thêm cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình khá vẫn có thể theo học được ngành học có điểm đầu vào top trên.

Ngành Y dược đang ngày càng hot, có điểm chuẩn cao và không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực và khả năng để đỗ vào các hệ đại học các ngành Y dược. Cũng chính bởi điều đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ 2023 để tuyển sinh nhóm ngành Y dược để mở thêm cánh cửa học tập cho các em.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba-1
 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ 2023

Hình thức xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mỗi trường có hình thức xét tuyển riêng, tuy nhiên dù xét tuyển học bạ thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023 sẽ sử dụng hình thức xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nhà trường sẽ xét tuyển theo đến khi lấy đủ chỉ tiêu cho từng ngành học.

Các ngành đào tạo năm 2023 gồm:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo: 03 năm đối với hệ cao đẳng chính quy

– Thời gian đào tạo 02 năm đối với hệ Trung cấp chính quy

Điều kiện xét tuyển vào trường là trường xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba-2
Trường xét tuyển học bạ để tuyển sinh và miễn giảm học phí

Trường tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh và miễn giảm học phí nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Cụ thể đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí học kỳ 1:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thí sinh cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT, trường chỉ xét điểm học bạ để các em được miễn giảm học phí. Đây là phương thức này tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh đều được xét học lực để miễn giảm học phí.

Theo quy định của Bộ LĐ, TB và XH, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ tham dự đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng chính quy của các trường Cao đẳng. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược xét học bạ hệ chính quy ưu điểm lớn nhất là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử, giúp các em tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Đối với phương thức xét học bạ đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh trong 12 năm học. Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ xét học bạ không cần phải chờ kết quả học tập lớp 12. Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét học bạ theo phương thức xét tuyển trực tuyến, sau khi có kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT sẽ chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của trường và nhập học tại trường.

Thí sinh cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT vì trường chỉ xét điểm học bạ để các em được miễn giảm học phí. Phương thức này tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh tham gia nhập học sẽ được xét để miễn giảm học phí.

Nhiều năm nay trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn duy trì hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT để lấy căn cứ xét đối tượng ưu tiên miễn giảm học phí. Các thí sinh trên 18 điểm khối A, B có thể được áp dụng miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 hoặc 50% học phí tùy thời điểm nhập học. Trường áp dụng chính sách này để hỗ trợ cho các thí sinh khi các thí sinh chuẩn bị bước vào năm học mới.

Nếu các em đã nắm được thông tin Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ như thế nào và đáp ứng điều kiện của trường. Các em có thể đăng ký xét tuyển và yên tâm vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT mà không phải lo lắng về điểm số xét học bạ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Previous post Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2023 như thế nào?
Next post Chia sẻ 10+ món ăn làm từ món cá ngừ phi lê ngon và hấp dẫn