Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả

0 0
Read Time:5 Minute, 36 Second

Học từ vựng tiếng Nhật là vấn đề nan giải của rất nhiều bạn học sinh vì tính chất phức tạp của nó. Nếu nắm vững những từ vựng tiếng Nhật cơ bản, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Nhật. Vậy đâu là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Để nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng không phải ai cũng biết. Từ vựng có vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố không thể thiếu nếu muốn giỏi tiếng Nhật. Đây là một ngôn ngữ khó đòi hỏi người học phải biết phương pháp học để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian học. Sau đây, khoa Cao đẳng ngôn ngữ Nhật của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ bật mí cho các bạn 6 cách học từ vựng hiệu quả nhất nhé!

Cách học từ vựng tiếng Nhật qua flashcard

Để nhớ 1 lượng ngữ pháp khổng lồ là một việc vô cùng khó khăn và tốn thời gian. Chính vì thế, bạn cần áp dụng cách học từ vựng tiếng Nhật bằng flashcards. Phương pháp này giúp làm tăng khả năng ghi nhớ từ vựng cũng như Kanji của bạn tới 80%. Từ đó, giúp người học có thể nhớ từ 10-20 từ trong ngày.

Cách học từ vựng tiếng Nhật qua flashcard
Cách học từ vựng tiếng Nhật qua flashcard

Mỗi ngày, bạn hãy bốc ra các tấm flashcard bất kì và học thuộc chúng. Sau khi thuộc các flashcard đó rồi, hãy học tiếp những tấm còn lại nhưng trong đầu vẫn phải luôn không ngừng gợi lại những tấm trước. Mục đích của việc làm này là giúp bạn không quên những từ đã học và dần đưa các từ đó vào bộ nhớ dài hạn của bạn.

Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng và phong phú, do đó người học sẽ cảm thấy khó khăn khi tiếp thu một khối lượng lớn kiến thức như thế. Chính vì thế, cách chia từ vựng theo chủ đề và học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nắm vững các từ mới tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn.

Bạn hãy chia từ vựng theo các chủ đề đơn giản như: chào hỏi, màu sắc, số đếm, thời tiết,….để tập thích ứng với việc học. Sau đó, bạn có thể chia từ vựng thành những chủ đề khác như tình yêu, hẹn hò,…để có thể vừa giúp việc học thêm phần hiệu quả.

Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Một cách học từ vựng tiếng Nhật vô cùng hiệu quả có thể áp dụng được cho tất cả các ngôn ngữ đó là nhắc lại từ vựng đó nhiều lần. Việc đọc to, phát âm chuẩn đồng thời nhắc lại từ vựng đó nhiều lần sẽ hỗ trợ cho việc nhớ từ vựng lâu hơn. Chính vì thế, bạn nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio, video clip,…

Nguyên nhân học từ vựng tiếng Nhật không đạt kết quả cao đó là do bạn không thể phát âm chuẩn từ đó. Bạn chỉ có thể ghi nhớ từ vựng một cách rõ nét nhất khi phát âm chính xác. Do đó, điều này không chỉ giúp bạn luyện tập phát âm mà còn có thể huy động nhiều giác quan vào quá trình học và giúp nhớ từ lâu hơn.

Cách học từ vựng tiếng Nhật qua phim ảnh và truyện

Một phương pháp học từ vựng tiếng Nhật vô cùng thú vị và hiệu quả đó là qua Anime. Phương pháp này đã giúp cho việc học tiếng Nhật của rất nhiều người trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cách học từ vựng tiếng Nhật qua phim ảnh và truyện
Cách học từ vựng tiếng Nhật qua phim ảnh và truyện

Việc đầu tiên để ứng dụng phương pháp tự học từ vựng tiếng Nhật qua phim ảnh và truyện là phải từ bỏ phụ đề. Bỗng nhiên bỏ mất thói quen sẽ khiến bạn rất khó chịu nhưng lâu dần nó sẽ giúp việc học từ vựng của bạn hiệu quả không ngờ đó!

Cách học từ vựng tiếng Nhật qua các phần mềm học tiếng Nhật

Cách học từ vựng tiếng Nhật qua các phần mềm học tiếng Nhật
Cách học từ vựng tiếng Nhật qua các phần mềm học tiếng Nhật

Sống trong thời đại công nghệ thông tin khiến cho việc học tập của chúng ta ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh việc học bằng các tài liệu giấy như phương pháp học truyền thống, bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi với các phần mềm học tiếng Nhật trên mạng cũng như các app điện thoại.

Việc học kết hợp giữa sách vở và các ứng dụng sẽ giúp thời gian học tiếng Nhật được rút ngắn rất nhiều.

Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách ghi nhớ từ theo ngữ cảnh

Khi học từ trong ngữ cảnh, bạn có thể dễ dàng hiểu về ý nghĩa của từ vựng cũng như cách dùng từ chính xác trong từng trường hợp. Cách học này sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng lớn cũng như hiểu rõ được từ vựng mà không phải dừng lại ở việc học thuộc lòng.

Nếu muốn ghi nhớ từ vựng trong ngữ cảnh, bạn có thể tham khảo các mẫu câu ví dụ trong các cuốn từ điển. Hãy cố gắng sử dụng từ vựng đã học được trong việc đặt câu và viết bài luận.

Bài viết trên đây đã bật mí cho các bạn cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất. Học từ vựng tiếng Nhật sẽ không còn quá khó khăn nếu các bạn biết cách học hợp lý. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Previous post Cách làm món tôm sốt thái cực sễ tại nhà
Next post Hướng dẫn cách làm tôm rang me siêu nhanh và ngon miệng