Môn thể thao cầu lông ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại

Môn thể thao cầu lông
0 0
Read Time:3 Minute, 24 Second

Thể thao là một khái niệm vô cùng lớn dùng để chỉ các trò chơi các hoạt động tay chân và trí tuệ nhằm giúp chúng ta có thể giải tỏa được các áp lực trong cuộc sống, tác động đến sự phát triển về mặt thể chất, đực biệt là môn thể thao cầu lông.

Các môn thể thao hiện nay của chúng ta có rất nhiều từ trên không, mặt đất cũng như là dưới nước. Đặc biệt thể thao là sự kiểm chứng về sức chịu đựng của con người. Trong đó các môn thể thao sẽ có những đặc trưng của riêng mình cũng như là có các tác dụng khác nhau. Chính vì điều này nên chúng ta cần phải tìm hiểu về các môn thể thao khác nhau và tìm cho mình môn thể thao phù hợp nhất. Môn thể thao muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay là môn cầu lông.

Cầu lông hay  còn được gọi là môn thể thao đánh cầu. Môn thể thao này  dùng vợt thi đấu với 2 vận động viên ( cho đấu đơn) hoặc 2 cặp vận động viên (cho đấu đôi) trên 2 nửa của sân cầu hình chữ nhật được chia ra bằng tấm lưới ở giữa. Hai bên sẽ đưa cầu sang đối thủ sao cho đối thủ không đỡ được cầu và cầu phải rơi vào điểm trong sân. Thực chất môn thể thao này gần giống với môn bóng tennis. Tuy nhiên cầu long nhẹ hơn rất nhiều và chịu nhiều tác động từ phía môi trường. Thông thường môn thể thao này được tổ chức trong nhà để tránh những yếu tố đó. Mỗi bên chỉ được chạm cầu một lần trước khi đưa cầu sang sân của đối tượng. Lượt thi đấu kết thúc khi một trong các trường hợp sau: cầu chạm sân, lỗi của một trong hai bên do trọng tài bắt được.

Môn thể thao cầu lông

Thực chất môn thể thao này được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay. Các bạn học sinh, sinh viên hay cả những đối tượng người cao tuổi cũng có thể tham gia môn thể thao này. Đặc biệt hiện nay chúng ta cũng có một số đơn vị giáo dục sử dụng cầu lông là môn thể thao chính được đưa vào giảng dạy chính quy cho các đối tượng.

Vào năm 1992, cầu lông đã chính thức trở thành một trong các môn thể thao Olympic với 5 hạng mục thi đấu khác nhau là: đơn nam và đơn nữ, đôi nam và đôi nữ, đôi nam nữ (1 nam đánh cặp với 1 nữ). Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt để có thể theo suốt trận đấu cũng như là có thể dành chiến thắng trong gang tất. Cầu lông là sự kết hợp giữa các động tác tay chân, các động tác di chuyển, phán đoán và cần sự phản ứng linh hoạt. Chính vì thế mà đây là môn thể thao được yêu thích trong rất nhiều quốc gia.

Hiện nay trên thế giới chúng ta cũng có những giải đấu chuyên nghiệp của môn thể thao này từ khu vực đến các giải đấu thế giới. Đặc biệt Việt Nam đã một lần vô địch thế giới môn thể thao này ở giải đấu đơn nam và đã viết lên câu chuyện lịch sử tạo bước ngoặt cho nền thể thao nước nhà.

Những quy định về cách chơi, cách tính điểm, về sân thi đấu, về cầu, về vợt,… luôn do các trọng tài uy tín trên thế giới cùng họp lại và đưa ra các quy định cũng như là kiểm định.

Cầu lông ngày càng phát triển trên thế giới cũng như là ở Việt Nam. Đây cũng là cách để chúng ta có thể hội nhập với nền kinh tế thế giới cũng như là đưa đất nước phát triển theo con đường thể thao.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Rate this post
Vai trò của gia đình Previous post Gia đình trong việc phát triển kinh tế phát triển đất nước
Next post Tìm hiểu về bệnh tai biến mạch máu não