Hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

Là nam giới ai cũng muốn cơ bụng 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn. Nhưng không phải ai cũng tìm được các bài tập phù hợp để có cơ bụng. Vậy phải làm gì để có cơ bụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất.

1. Động tác nâng người chân treo

Đây chính là cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất và cũng là một động tác khó do đó bạn phải chú ý đến từng động tác nhỏ. Luyện tập các động tác đúng kỹ thuật sẽ có tác động lớn đến phần cơ bụng mang lại hiệu quả như mong đợi nhưng nếu bạn luyện tập với tư thế sai sẽ làm giảm hiệu quả bài tập.

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhấtCách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất tại nhà

>>>Xem thêm: Eat clean là gì? Những nguyên tắc trong chế độ ăn Eat clean

Cách thực hiện: Đu người lên xà ngang, hai tay đặt rộng hơn vai một chút. Chân không chạm đất, nhìn thẳng, không chuyển động phần nào cơ thể ngoại trừ phần hông. Bạn từ từ nâng đùi, gập mình, dùng lực phần hông để nâng chân ngang ngực. Dừng lại một chút rồi hạ chân về vị trí ban đầu và lặp lại từ đầu như trình tự vừa làm.

2. Tập với con lăn tập bụng

Bài tập với con lăn không chỉ là cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất mà còn là bài tập có đùi trước, cơ bắp tay, cơ ngực hết sức hiệu quả.

Hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhấtHướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

*** Có thể bạn quan tâm: Tập gym ăn gì để tăng cơ giảm mỡ?

Cách thực hiện: Qùy gối trên thảm, để đùi vuông góc với mặt sàn tập, hai tay nắm lấy tay cầm con lăn để ở phía trước mặt. Lưu ý, phần hông và hông nằm trên 1 đường thẳng.

Trụ bằng đầu gối rồi đẩy con lăn từ từ về phía trước cho đến khi duỗi thẳng cánh tay và phần giữa cơ thể gần như song song với mặt sàn tập. Giữ nguyên tư thế khoảng 2 giây rồi kéo con lăn trở lại tư thế chuẩn bị ban đầu. Rồi lặp lại theo trình tự vừa làm.

3. Động tác gập bụng dao xếp

Gập bụng dao xếp là cách tập bụng 6 múi trong 1 tháng rất hiệu quả. Cách thực hiện động tác như sau:

Bạn nằm thẳng sau đó từ từ co chân lại, đầu hướng về phía đầu gối, gập lại như một chiếc dao xếp, động tác này khó nên bạn cần luyện tập nhiều để luyện độ thăng bằng, lúc gập lại không còn phải giữ thăng bằng có thể duỗi ra ngày sau khi gập.

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất tại nhàCách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất tại nhà

Lúc duỗi ra bạn đừng lấy quá nhiều lực thả ra mà hãy làm từ từ. Như vậy sẽ giúp bạn quen dần với động tác, dần dần tốc độ của bạn sẽ nhanh hơn.

4. Động tác gập cơ liên sườn

Với động tác gập cơ liên sườn, bạn hãy nằm ngửa, lưng chạm sàn, hai đầu gối gập lại sao cho hai bàn chân chạm sàn tập. Tay phải đặt ra sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài, tay trái duỗi thẳng vuông góc với thân người, lòng bàn tay úp xuống.

Cách tập bụng 6 múi trong 1 thángCách tập bụng 6 múi trong 1 tháng

Căng cơ bụng nâng vai rời khỏi sàn và xoay thân kéo cùi chỏ về phía gối bên trái. Sau đó từ từ hạ thấp xuống, lập lại động tác rồi đổi bên. Động tác này sử dụng nhiều lực phần cơ bụng nên đây cũng là cách tập bụng 6 múi nhanh nhất.

5. Động tác Plank một bên

Bài tập bụng 6 múi trong 1 thángBài tập bụng 6 múi trong 1 tháng

Tạo tư thế Plank bên phải, đùi thẳng và chống thân người trên bằng tay phải. Siết chặt cơ bụng và từ từ nâng hông lên cho đến khi cơ thể cả cơ thể thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế, hít thở sau. Sau đó đổi bên.

6. Động tác gập người

Để thực hiện động tác gập người, đầu tiên bạn hãy nằm ngửa lưng trên sàn, hai đầu gối cong. Nếu có thể, bạn móc 2 chân vào vật gì đó để cố định thân thể khi thực hiện động tác không bị trượt khỏi vị trí, và gập người sẽ dễ dàng hơn.

Tiếp theo hai tay đặt ra sau đầu, rồi nâng thân người lên để tạo thành chữ V với đùi. Sau đó từ từ hạ người xuống, quay về động tác chuẩn bị và lặp lại.

Bên cạnh việc tập luyện các bài tập giúp săn cơ vùng bụng, bạn nên kết hợp một chế độ ăn hợp lý để đạt được kết quả như mong đợi!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
5/5 - (2 bình chọn)
Previous post Giải đáp thắc mắc: Tập gym ăn gì để tăng cơ giảm mỡ
Phái mạnh ăn gì tốt cho tinh trùng và tăng cường sinh lý Next post Phái mạnh ăn gì tốt cho tinh trùng và tăng cường sinh lý