Nguyễn Văn Sĩ là một cựu cầu thủ bóng đá và hiện đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Ông được đánh giá là một trong những huấn luyện viên tài năng của nền bóng đá Việt Nam. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về vị huấn luyện viên này để soi keo hiệu quả hơn nhé!

Một số thông tin tiểu sử huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ

Nguyễn Văn Sỹ sinh ngày 21 tháng 11 năm 1971 tại Nam Định. Sự nghiệp bóng đá của ông gắn liền cùng với đội bóng quê hương. Nguyễn Văn Sỹ từng là một tiền vệ tài năng của đội tuyển Việt Nam tại các kỳ Sea Games và Tiger Cup.

Sau khi chính thức giải nghệ vào năm 2006 ông đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên bằng cách làm trợ lý huấn luyện viên tại câu lạc bộ Nam Định. Sau khi chuyển qua nhiều đội bóng, sự nghiệp huấn luyện viên của ông không mấy suôn sẻ. Tới năm 2016, Nguyễn Văn Sĩ đã quay trở lại gắn bó cùng với đội bóng quê nhà.

Một số thông tin tiểu sử huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ

Sự nghiệp cầu thủ của Nguyễn Văn Sỹ

Nguyễn Văn Sỹ sính ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống bóng đá. Ông chính là em trai ruột của cầu thủ nổi tiếng Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Dũng. Chính bản thân ông cũng được đánh giá là một cầu thủ tài năng, khéo léo, vô cùng tinh tế và có một cá tính mạnh.

Ngay từ nhỏ, Nguyễn Văn Sỹ đã bộc lộ năng khiếu của mình với bóng đá. Niềm đam mê của ông được tạo cảm hứng từ các anh trai của mình. Việc trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của câu lạc bộ bóng đá Nam Định và trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia chính là điều đương nhiên phải xảy ra.

Trong thời kỳ đó, nền bóng đá của nước ta có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thi đấu tại vị trí tiền vệ như: Hồng Sơn, Việt Hoàng, Minh Hiếu, Võ Hoàng Bửu… Nhưng Nguyễn Văn Sỹ luôn được người hâm mộ bóng đá biết đến với hình ảnh của một tiền vệ đa năng có lối chơi quyết liệt, mạnh sẽ, giàu sáng tạo và khả năng sút xa hay dứt điểm đều rất ấn tượng.

Trong giai đoạn 1995 – 2004, ông được đánh giá là một trong những tiền vệ hay nhất. Tuy nhiên, có lẽ may mắn đã không đến với ông khi chưa một lần chạm tay tới thành công đỉnh cao. 

Nguyễn Văn Sỹ chính là trụ cột của câu lạc bộ bóng đá Nam Định trong một thời gian dài. Khi ông giải nghệ vào năm 2004 cũng chính là thời điểm mà nền bóng đá Nam Định tuột dốc không phanh. Không còn sự hiện diện của Nguyễn Văn Sỹ, các cầu thủ giỏi cũng lần lượt ra đi và đấu quân cho các đội bóng khác.

Một số thông tin tiểu sử huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ

Sự nghiệp Huấn luyện viên của Nguyễn Văn Sỹ

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ đã được người bạn của mình là huấn luyện viên Phan Thanh Tùng nhận xét: “Văn Sỹ giỏi chuyên môn, tính tình hiền hậu, tốt bụng và là cộng sự, là người anh em đáng tin cậy”.

Dường như sự nghiệp huấn luyện viên của Nguyễn Văn Sỹ cũng không mấy suôn sẻ khi chỉ dành được duy nhất một chức vô địch Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia tính đến thời điểm này.

Năm 2006, ông đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên của mình bằng cách trở thành trợ lý của câu lạc bộ Nam Định. Năm 2008, ông trở thành huấn luyện viên tạm quyền, trợ lý huấn luyện viên và sau đó là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình. Ông đã nhanh chóng giúp cho đội bóng thăng hạng ngay trong mùa giải năm sau.

Năm 2010, Nguyễn Văn Sỹ đã chuyển sang dẫn dắt câu lạc bộ Xuân Thành Hà Tĩnh thi đấu tại giải hạng Nhì. Năm 2011, ông đã quay lại làm huấn luyện viên The Vissai Ninh Bình và gắn bó cùng với đội bóng này tới năm 2014. Năm 2014, ông đã chuyển tới câu lạc bộ XSKT Cần Thơ. Năm 2016, Nguyễn Văn Sỹ đã quay trở về Thành Nam.

Đối với cấp đội tuyển quốc gia, ông chính là trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 2009 cho tới năm 2011.

Bên cạnh những giai thoại về vị huấn luyện viên này, ông còn đối đãi rất chân tình cùng với anh em, bạn bè và các học trò của mình. Ông luôn bên cạnh động viên, ủng hộ mỗi khi họ gặp phải khó khăn.

Chúng ta có thể thấy rằng, Nguyễn Văn Sỹ chính là một tiền vệ tài năng của câu lạc bộ bóng đá Nam Định và cũng là một vị huấn luyện viên giỏi, đầy nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho nền bóng đá. Một người đàn ông, được bạn bè, anh em gọi trìu mến – Hảo hán thành Nam.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin về cựu cầu thủ, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về vị huấn luyện viên tài năng này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn nắm được những kiến thức hữu ích nhất về bóng đá để nhận định và soi kèo nhà cái một cách chính xác nhất. Hãy thường xuyên theo dõi bóng đá trực tuyến để cùng thưởng thức những trận cầu đầy kịch tính và hấp dẫn nhé!

 

 

 

 

 

Rate this post